มี 176 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ดอยอ่างขาง

 

 

ดอยแห่งนี้ได้ชื่อว่า เป็นดินแดนมหัศจรรย์สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ฤดูที่สวยงามและน่าเที่ยวคงไม่พ้นฤดูหนาว อ่างข่างมีอะไรน่าเที่ยว อันดับแรกคือ การได้มาสัมผัสกับอากาศหนาว ชมแปลงดอกไม้และพืชผักเมืองหนาวอันสวยงามภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างข่าง ต่อด้วยชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้าที่จุดชมวิวม่อนสน ชมความงดงามของไร่สตอเบอรี่บ้านนอแลที่จะให้ผลผลิตในช่วงปลายธ.ค.- ก.พ.  ชมแปลงไร่ชา  2 พัน ที่โค้งวนไปตามไหล่เขา และหากมาในช่วงต้น – กลางม.ค. จะได้ชมดอกซากุระแท้ในโครงการหลวงรวมถึงดอกพญาเสือโคร่งบานด้วยยิ่งช่วยเพิ่มความโรแมนติกขึ้นไปอีกหลายเท่า

ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่เหมาะสม   ฤดูที่น่าเที่ยวที่สุดคือ  ฤดูหนาว

 

ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขา ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และมียอดดอยสูงถึง 1,928 เมตร เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 และยังมีทั้งที่พัก ร้านอาหาร และจุดต่างๆที่สามารถขึ้นมาท่องเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี แต่จะคึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ แต่ถ้าหากต้องการขึ้นไปชมนางพญาเสือโคร่งและซากุระ แนะนำให้ไปช่วงเดือนมกราคมของทุกปี แต่แน่นอนจะนักท่องเที่ยวต่างก็จะหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวในช่วงนั้นเยอะมากเช่นกัน

 

 

ความรู้เรื่องภาษาคอมพิวเตอร์

ความรู้เรื่องภาษาคอมพิวเตอร์

ภาษาคอมพิวเตอร์ (Computer Programming language)

String ในภาษา TypeScript

String ในภาษา TypeScript

String คือประเภทข้อมูลที่ใช้เก็บข้อมูลในรูปแบบของข้อความหรือตัวอักษร

หมวดหมู่รอง

Adobe Photoshop CC (CC ย่อมาจาก Creative Cloud) หนึ่งในโปรแกรมชุดของ Adobe Creative Cloudเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการจัดการ แก้ไขและตกแต่งรูปภาพแบบแรสเตอร์ ผลิตโดยบริษัทอะโดบีซิสเต็มส์ ซึ่งผลิตโปรแกรมด้านการพิมพ์อีกหลายตัวที่ได้รับความนิยมมากมาย ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ไขรูปภาพ หาซื้อโปรแกรม Adobe ของแท้ ได้ที่ไทยแวร์

โปรแกรม Photoshop CC เป็นเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นแรกสุดของอะโดบี ที่สามารถโพสต์ไฟล์ไปยัง Behance ได้โดยตรงจากโปรแกรม พร้อมทั้งแสดงผลงานได้ทันที และรวมข้อมูลคำติชมของเพื่อนร่วมงานไว้ในกระบวนการสร้างสรรค์ (Creative Process) Behance เป็นชุมชนครีเอทีฟออนไลน์ชั้นนำระดับโลก มีสมาชิกกว่า 1.4 ล้านรายทั่วโลก อีกทั้งรวมถึงนวัตกรรมฟีเจอร์ทั้งหมดของ Photoshop ที่นำเสนอให้แก่สมาชิก Creative Cloud ในปีที่แล้ว รวมถึงการสนับสนุน Smart Object สำหรับ Blur Gallery และเอฟเฟกต์ Liquify, Conditional Actions และการสนับสนุน CSS เพื่อการออกแบบเว็บที่รวดเร็วกว่า

ความสามารถพื้นฐานของ Adobe Photoshop

 • ตกแต่ง แก้ไข รูปภาพ เช่น ลบตาแดง, ลบรอยแตกของภาพ
 • ตัดต่อภาพบางส่วน  และการซ้อนฉากหลังเข้ากับภาพ
 • เปลี่ยนสีของภาพ หรือการใส่เอฟเฟกต์ให้กับรูป เช่น ทำภาพสีซีเปีย, การทำภาพโมเซค, การสร้างภาพพาโนรามาจากภาพหลายภาพต่อกัน
 • สามารถลากเส้นแบบฟรีสไตล์
 • สามารถทำ Cloning ภาพ หรือการทำภาพซ้ำในรูปภาพเดียวกัน
       Adobe Photoshop CC จะเพิ่มกระบวนการใหม่ๆ สำหรับงานครีเอทีฟ เทคโนโลยีภาพถ่าย รวมไปถึงเครื่องมือใหม่ๆ และเวิร์กโฟลว์ที่จะช่วยเพิ่มอิสระในการสร้างสรรค์งานศิลป์ โดยโปรแกรมเดสก์ท็อปของอะโดบี รวมถึง Photoshop ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Creative Suite (CS) ปัจจุบันใช้เป็น CC (ย่อมาจาก Creative Cloud) เพื่อแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมเหล่านี้เป็นส่วนประกอบหลักใน Creative Cloud และได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานแนวใหม่ภายใต้การเชื่อมต่อ Photoshop CC ประกอบด้วยการปรับปรุงมากมาย รวมไปถึงการแก้ไขภาพเบลอ และการปรับภาพให้คมชัด พร้อมทั้งปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ในการออกแบบ และความสามารถใหม่ๆ สำหรับ Camera Raw ทั้งนี้อัพเดตชุดใหม่นี้ผสานรวมฟีเจอร์มาตรฐานของ Photoshop และฟีเจอร์เสริม เพื่อรองรับการเข้าใช้เครื่องมือ 3D และการวิเคราะห์ภาพ และหากผนวกรวมเข้ากับระบบ Creative Cloud ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการแชร์และการทำงานร่วมกัน
 
รูปแบบการใช้งาน
 • เป็นสิทธิ์การใช้งานแบบรายปี
 • การใช้งาน Adobe CC จะต้องใช้ internet เพื่อดาวน์โหลด application ลงมาติดตั้งที่เครื่อง และหลังจากนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ internet ในการใช้งาน application ทั้งนี้การใช้งานแบบรายปีหากผู้ใช้ไม่มีการ online เป็นระยะเวลา 30 วัน ทาง Adobe CC จะให้ sign in ใหม่ เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการใช้งาน
 • 1 account สามารถใช้งานได้ 2 เครื่อง (ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้)
 • ในส่วนของ Cloud Storage หากยกเลิกการเป็นสมาชิก ทาง Adobe CC จะให้พื้นที่ฟรี 2GB และยังเก็บข้อมูลทั้งหมดของเราไว้ไม่ว่าจะเกิน 2GB หรือไม่ เพื่อให้เราสามารถย้ายข้อมูลมาไว้ที่เครื่องได้เป็นระยะเวลา 90 วัน แต่ถ้าเกิน 90 วันและมีข้อมูลเกิน 2GB ไฟล์ที่อยู่บน Cloud จะถูกลบออกบางส่วนหรืออาจทั้งหมด
 • สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง MacOS และ Windows ใน 1 Account
 • สามารถเปลี่ยนการใช้งานภาษาต่างๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยน Account
ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งาน Adobe Creative Cloud
 • ผู้ใช้สามารถซื้อ Adobe application ได้ในราคาที่ถูกลงมาก
 • ได้ service อื่นๆ ที่ทาง Adobe มอบให้มากมาย
 • ผู้ใช้งานสามารถอัพเดต feature ใหม่ๆ ทันทีเมื่อ feature นั้นถูกพัฒนาเสร็จโดยที่ไม่ต้องรอเวอร์ชั่นถัดไป ซึ่งถ้าหากผู้ใช้งานซื้อแบบกล่องมาใช้ อาจจะใช้ได้เพียงแค่ 2 ปีก็ต้องเปลี่ยนเพื่อใช้งาน feature ใหม่ๆ
 • Sync และ Share ไฟล์งานที่ทำร่วมกันโดยอัตโนมัติไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์หรือ OS ใดก็ตาม ด้วยเหตุนี้ทำให้การทำงานไม่จำกัดอยู่แค่เพียงสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง และยังทำให้มั่นใจว่าไฟล์งานเป็นไฟล์ที่อัพเดตล่าสุดทุกครั้งเมื่อใช้งาน
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา เพราะเราสามารถลงภาษาอะไรก็ได้ ซึ่งแตกต่างจากการซื้อแบบกล่องที่จะต้องเลือกภาษาของ application ก่อนที่จะซื้อและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ภาษาคอมพิวเตอร์

กล้องถ่ายรูป

ข้อมูล

ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่      www.somcoms.com  

โทร. 083-792-5426

E-mail:: admin@somcoms.com
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจให้เราดูแล